“Bế mạc chương trình đào tạo bồi dưỡng Quản lý đất đai và điểm sáng trong tương lai”

Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc tổ chức buổi bế mạc chương trình đào tạo bồi dưỡng Quản lý đất đai cho cán bộ của Trung tâm sau hơn 4 tháng triển khai.

Chiều ngày 27/12/2018, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã tổ chức buổi bế mạc chương trình đào tạo bồi dưỡng nhiệm vụ quản lý đất đai cho cán bộ của Trung tâm. Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Kiều Oanh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, TS. Nguyễn Đức Đăng – Giám đốc Trung tâm, PGS.TS Trần Văn Tuấn - Trưởng Bộ môn Quản lý đất đai trường Đại học Khoa học Tự nhiên và các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học cùng trưởng các đơn vị có liên quan của Trung tâm và các anh chị học viên.

Mở đầu buổi bế mạc, bà Nguyễn Thị Huế - Trưởng Phòng Quản lý, khai thác và dịch vụ đô thị, đại diện cho các học viên trình bày báo cáo tổng kết khóa học. Theo đó, nội dung của chương trình đào tạo, bồi dưỡng được xây dựng một cách cô đọng, tập trung trang bị kiến thức, nghiệp vụ để giải quyết những vấn đề thực tiễn hiện nay của Trung tâm trong công tác quản lý khu Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đặc biệt là các vấn đề vướng mắc, khó triển khai. Nội dung học được thiết kế gồm 9 chuyên đề cung cấp cơ sở lý luận về Quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, cung cấp hệ thống văn bản pháp luật áp dụng cho Dự án.

TS. Nguyễn Đức Đăng - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Nguyễn Đức Đăng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của ĐHQGHN cho cán bộ của Trung tâm được nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã tham gia giảng dạy và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của các thầy cô. Giám đốc Nguyễn Đức Đăng nhấn mạnh, quản lý đất đai là nhiệm vụ khó khăn và phức tạp. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án thì những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được truyền thụ trong khóa học giúp cán bộ giải quyết tốt công việc được giao.

PGS.TS Trần Văn Tuấn phát biểu chúc mừng học viên hoàn thành khóa học

PGS.TS Trần Văn Tuấn thay mặt các thầy cô tham gia giảng dạy chúc mừng các anh chị học viên đã hoàn thành khóa học. Đáp lại những mong muốn từ phía Trung tâm, PGS.TS Trần Văn Tuấn thể hiện tinh thần sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ Trung tâm trong việc đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ.

TS. Nguyễn Kiều Oanh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ phát biểu tại buổi bế mạc

Tham dự buổi bế mạc khóa học, TS. Nguyễn Kiều Oanh đại diện cho Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN thể hiện sự kỳ vọng học viên tham gia khóa học này tích lũy được nhiều kiến thức để áp dụng trong quá trình công tác và nhấn mạnh đây là chương trình nền tảng, định hướng trong tương lai sẽ mở nhiều khóa học, chuyên đề nhằm bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, góp phần thực hiện thắng lợi chức năng nhiệm vụ của Trung tâm.

Ngoài việc được cung cấp những nền tảng về cơ sở lý luận, học viên được hướng dẫn và cập nhật những ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất áp dụng vào công tác chuyên môn. Cán bộ tham gia khóa học được thực hành với thiết bị, công nghệ mới như: Tiến hành bay thử nghiệm thiết bị bay Flycam và lập mô hình 3D khu vực Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Tham quan thực tế Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Dự án Hòa Lạc) tại các điểm nóng về môi trường, quản lý đất đai từ đó phối hợp đưa ra các phương án giải quyết, khắc phục.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đất đai kết thúc, cán bộ chuyên môn của Trung tâm không chỉ tích lũy, thu nhận được kiến thức phục vụ công tác mà còn nhận biết được những tồn tại, hạn chế của Dự án Hòa Lạc và đưa ra những kiến nghị đề xuất xác đáng.

Sau sự thành công của khóa học này, Trung tâm kỳ vọng tương lai sẽ được ĐHQGHN tạo điều kiện mở các khóa học khác không chỉ đáp ứng các nhiệm vụ của Trung tâm mà còn phục vụ nhu cầu của người dân địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý đất đai và đô thị đại học.

Một số hình ảnh hoạt động:

Người viết: Phòng HC-TC

Bài viết cùng danh mục