Khai mạc chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho viên chức và người lao động

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018, chiều ngày 22/6/2018, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc phối hợp với Ban Tổ chức Cán bộ - ĐHQGHN; Khoa Địa lý, trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Trung tâm Fimo, trường Đại học Công nghệ và đã tổ chức khai mạc chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý đất đai cho viên chức và người lao động của Trung tâm. 

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm có TS. Nguyễn Đức Đăng – Giám đốc Trung tâm, các cán bộ làm công tác quản lý đất đai và trưởng các đơn vị có liên quan của Trung tâm; về phía Khoa Địa lý có PGS. TS. Trần Văn Tuấn – Trưởng Bộ môn Quản lý đất đai.

Trung tâm được ĐHQGHN giao nhiệm vụ quản lý, khai thác, vận hành hiệu quả và phát triển bền vững đất đai, tài sản của ĐHQGHN tại Hòa Lạc và khu vực Ba Vì. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài việc không ngừng khuyến khích, động viên viên chức, người lao động tham gia các chương trình bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong ĐHQGHN tổ chức các chương trình nhằm trang bị cho cán bộ những kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Đăng trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức Cán bộ, ĐQHGHN đã quan tâm giúp đỡ Trung tâm trong việc định hướng và tìm kiếm đơn vị giảng dạy, lãnh đạo Khoa Địa lý và Trung tâm Fimo đãnhiệt tình phối hợp với Trung tâm để tổ chức chương trình này, đồng thời đề nghị cán bộ được cử tham gia chương trình nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình với giảng viên để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức bổ ích.

Thay mặt các thầy cô tham gia giảng dạy, PGS.TS. Trần Văn Tuấn nhấn mạnh nội dung chương trình được xây dựng phù hợp với mục đích và yêu cầu của Trung tâm, sau khóa học các học viên sẽ vận dụng những kiến thức thu được trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ chung của Trung tâm và thể hiện tinh thần sẵn sàng hỗ trợ Trung tâm khi được yêu cầu.

Cán bộ tham gia chương trình lần này ngoài việc được hệ thống hóa và phát triển kiến thức còn được hướng dẫn và cập nhật những ứng dụng CNTT mới nhất. Nội dung chương trình ngoài phần lý thuyết còn bao gồm các buổi trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tế tình hình thực hiện nhiệm vụ để cán bộ nâng cao nghiệp vụ xử lý các vấn đề thực tiễn của đơn vị.

Trung tâm hi vọng thông qua chương trình này, cán bộ sẽ được trang bị thêm kiến thức cũng như ứng dụng CNTT trong công tác quản lý đất đai góp phần hiện đại hóa công tác quản lý của đơn vị, nâng cao năng lực sử dụng công nghệ của cán bộ.

Người viết: Phòng HC - TC

Bài viết cùng danh mục