Lễ công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Hướng tới kỉ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chiều ngày 15/5/2017, tại Nhà khách ĐHQGHN, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Trung tâm) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN chủ trì buổi Lễ. Cùng tham dự buổi Lễ, về phía ĐHQGHN có lãnh đạo các ban chức năng, thủ trưởng các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Về phía chính quyền địa phương nơi Trung tâm đứng chân có đại diện lãnh đạo huyện Thạch Thất, huyện Ba Vì, xã Thạch Hòa, xã Tiến Xuân, xã Tản Lĩnh, xã Vân Hòa và một số đơn vị, cá nhân có quan hệ hợp tác với Trung tâm; nguyên lãnh đạo các đơn vị tiền thân cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.

Thừa ủy quyền của Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Hiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm.

PGS.TS. Nguyễn Hiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm

Thay mặt Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã trao Quyết định thành lập Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho TS. Nguyễn Đức Đăng; Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm cho ông Vũ Đức Hảo và ông Trịnh Thanh Ba.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN trao Quyết định thành lập và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho TS. Nguyễn Đức Đăng

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN chúc mừng sự kiện thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm, đồng thời  ghi nhận những kết quả bước đầu mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã đạt được.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN

chúc mừng Ban Giám đốc Trung tâm 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Giám đốc ĐHQGHN đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Trung tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

Một là, quản lý, khai thác, vận hành, sử dụng hiệu quả và phát triển bền vững đất đai, công trình, hạ tầng cơ sở vật chất, tài sản do ĐHQGHN giao trong khu dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Ba Vì. Với định hướng phát triển thành một đô thị đại học bền vững đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường xanh, công dân tri thức, nền giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học phát triển mạnh.  

Hai là, tư vấn, tham mưu cho ĐHQGHN trong quy hoạch, quản lý, khai thác sử dụng khu dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Ba Vì, hệ thống đô thị Việt Nam. Đồng chí tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động và sáng tạo, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không những trở thành đơn vị tham vấn hàng đầu cho ĐHQGHN trong công tác xây dựng đô thị đại học chuyên về đào tạo, nghiên cứu khoa học, không chỉ biến ĐHQGHN tại Hòa Lạc trở thành mảnh đất đáng sống của các nhà khoa học mà còn phát triển thành đơn vị chuyên cung cấp các ý tưởng, ý kiến tư vấn, tham mưu chất lượng cao trong lĩnh vực đô thị học trên cả nước.

Ba là, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và xúc tiến hợp tác chuyển giao tri thức, công nghệ trong các lĩnh vực có liên quan; hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập, thực nghiệm cho học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức hi vọng với tiềm năng và lợi thế sẵn có, Trung tâm sẽ ngày càng phát triển, góp sức trong công cuộc đưa ĐQHGHN ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và quốc tế.

Bốn là, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ theo quy định của pháp luật. ĐHQGHN sẽ tiếp tục trang bị hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại đô thị ĐHQGHN. Do vậy việc quản lý, khai thác hệ thống cơ sở vật chất trên thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ là hướng đi đúng đắn và bền vững.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu

giao nhiệm vụ cho Trung tâm

Đáp lại những kỳ vọng và ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của lãnh đạo ĐHQGHN, TS. Nguyễn Đức Đăng – Tân Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN; các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động của đơn vị tiền thân; lãnh đạo và nhân dân địa phương nơi Trung tâm đứng chân đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, định hướng phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và biểu thị quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Giám đốc ĐHQGHN giao. Đồng chí nhấn mạnh, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc ra đời với triết lí phát triển là “Kiến tạo giá trị bền vững”, là đơn vị tiên phong trong công tác quản lí, kết nối các nguồn lực để phát triển Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Đồng chí tâm niệm rằng, để thực hiện được điều đó, nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài cần ưu tiên và chú trọng thực hiện là tập trung xác lập và phát triển những giá trị bền vững, riêng có ngay trong nội tại đơn vị, tạo nguồn lực nòng cốt giúp ĐHQGHN phát triển những giá trị bền vững tại Hòa Lạc, từng bước kiến tạo những giá trị căn cốt của một đơn vị đó là một môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp với những đồng nghiệp thân thiện. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin rằng, với sự đoàn kết nhất trí cao trong đơn vị, sự ủng hộ của lãnh đạo ĐHQGHN, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN, chính quyền và nhân dân địa phương nơi Trung tâm đứng chân, Trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

TS. Nguyễn Đức Đăng – Tân Giám đốc Trung tâm phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt tập thể viên chức, người lao động trong Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phụ trách phòng Quản lý, khai thác và dịch vụ đô thị bày tỏ quyết tâm và hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc ĐHQGHN và Giám đốc Trung tâm, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao..

Đồng chí Nguyễn Thị Huế - Đại diện tập thể viên chức, người lao động Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc phát biểu quyết tâm

Kết thúc buổi lễ, Ban Giám đốc Trung tâm đã chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách quý tới tham dự.

                                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Nga 

 

Bài viết cùng danh mục