Nhà khách Đại học Quốc gia Hà Nội tại Ba Vì, một chặng đường mới

Nhà khách Đại học Quốc gia Hà Nội tại Ba Vì ( Nhà Khách Ba Vì) thuộc Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc được thành lập theo Quyết định số 1578/QĐ-ĐHQGHN ngày 15/5/2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Tiền thân của Nhà khách Ba Vì là Ký túc xá của Cơ sở Hỗ trợ đào tạo và Hướng nghiệp Ba Vì với tổng diện tích khoảng 16,6 ha, tọa lạc tại sườn Đông của khối núi Ba Vì hùng vĩ, cửa ngõ vào Vườn Quốc gia Ba Vì. Nằm ở trung tâm vùng du lịch – văn hóa phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, giáp với  nhiều khu du lịch sinh thái, địa danh văn hóa, di sản như Vườn Quốc gia Ba Vì, Đền Thượng … và nhiều nông lâm trường, các khu giáo dục thực nghiệm, Nhà khách Ba Vì có nhiều thuận lợi để phát triển các hoạt động thực tập, ngoại khóa, mô hình hỗ trợ đào tạo cho học sinh, sinh viên các khoa, ngành khác nhau.

Nhà Khách Ba Vì được ĐHQGHN đầu tư xây dựng các phòng hội thảo, nhà sàn, phòng ở, nhà ăn đáp ứng yêu cầu lưu trú cho các đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN đến thực hành, thực tập và tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều dịch vụ tiện ích như phòng ngủ khép kín, điều hòa, internet & wifi.

Hiện nay, Nhà khách Ba Vì có 19 phòng nghỉ khép kín cho khoảng 50 người, 3 Nhà sàn đủ sức phục vụ chỗ nghỉ cho 200 người khi đến làm việc và lưu trú. Ngoài ra, Nhà khách Ba Vì có 03 phòng họp với sức chứa từ 30 đến 120 người được trang bị các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng đáp ứng yêu cầu của các hội thảo, hội nghị.

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách đến làm việc và lưu trú, Nhà khách Ba Vì đã hình thành đội ngũ phục vụ nhiều kinh nghiệm, phục vụ chu đáo, lịch sự, thực đơn phong phú.

Trong hơn 3 tháng kể từ khi thành lập, Nhà khách Ba Vì đã đón hàng ngàn lượt khách đến lưu trú và được chọn là địa điểm tổ chức hội thảo, hội nghị, chương trình thực nghiệm của hàng chục đoàn, khoa, các trường trung học trong đó có những đơn vị đã có mối quan hệ lâu dài với Nhà khách Ba Vì như Khoa Địa lý, Khoa Môi trường, Khoa Địa chất của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQGHN; Công ty Tầm nhìn trẻ... và những đơn vị lần đầu hợp tác như Công ty Kỹ năng sống...

Với những lợi thế về địa lý và truyền thống làm công tác hỗ trợ đào tạo, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của tập thể lãnh đạo Trung tâm đã tạo điều kiện để Nhà khách Ba Vì tiếp tục tìm nguồn lực từng bước phát triển, hiện đại hóa cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị do Trung tâm và ĐHQGHN giao cũng như mở rộng các loại hình dịch vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Một số hình ảnh hoạt động tại Nhà Khách Ba Vì:

Phòng Hội thảo số 1 được trang bị hệ thống âm thanh, điều hòa đáp ứng

tiêu chuẩn phục vụ hội nghị, hội thảo cho 120 người

Khu Nhà sàn số 1 số 2 với 200  chỗ ở

Hoạt động thực địa của sinh viên  tại  vùng lân cận Nhà khách Ba Vì

Hoạt động rèn luyện kỹ năng của học sinh tại Nhà khách Ba Vì

Người viết: Nhà khách ĐHQGHN tại Ba Vì

Bài viết cùng danh mục