Trung tâm Nghiên cứu Đô thị tổ chức Hội nghị thanh lý điểm các Hợp đồng kinh tế của Nông trường 1A cũ ký kết với các tổ chức, cá nhân.

Để thực hiện tốt công tác Giải quyết tồn đọng Nông trường 1A cũ, Trung tâm Nghiên cứu Đô thị đã tổ chức Hội nghị thanh lý điểm các Hợp đồng kinh tế của Nông trường 1A cũ ký kết với các tổ chức, cá nhân vào ba ngày từ 05 – 07/12/2016 tại phòng họp 216, nhà D3, Ký túc xá số 4, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có Ông Vũ Đức Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm, Bà Vương Thị Hồng Thanh – Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Hành chính – Tổng hợp, Bà Nguyễn Thị Huế – Phụ trách Phòng Quản lý và Phát triển đô thị. Đại diện chính quyền địa phương có các trưởng thôn: Ông Phùng Văn Đôn – Trưởng thôn 6, Ông Giang Thế Nam – Trưởng thôn 7, Bà Cao Thị Thanh – Trưởng thôn 8, Ông Nguyễn Quang Minh – Phó Trưởng thôn 9, Ông Nguyễn Văn Cường – Trưởng thôn 10, Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng thôn 11. Cùng 13 hộ dân nguyên là cán bộ công nhân Nông trường 1A cũ và các cán bộ trong tổ giải quyết tồn đọng.

Trong 3 ngày làm việc, tất cả các hộ dân là chủ thể hợp đồng kinh tế và các Trưởng thôn là đại diện cho chính quyền địa phương đều nhất trí chủ trương thanh lý các hợp đồng kinh tế trước thời hạn. Trong đó, đối với diện tích đã hỗ trợ bồi thường và tái định cư, tiến hành thanh lý hợp đồng kinh tế ngay. Đối với diện tích chưa nhận hỗ trợ bồi thường và tái định cư sẽ được thanh lý ngay sau khi nhận được hỗ trợ bồi thường và tái định cư.

Tại Hội nghị cũng đã có một số ý kiến góp ý của người dân trong công tác hỗ trợ bồi thường và tái định cư. Những nội dung vượt quá thẩm quyền, Trung tâm Nghiên cứu Đô thị sẽ ghi nhận ý kiến và báo cáo các cấp có thẩm quyền liên quan để tiếp tục thực hiện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

                                                                                        Người viết: Phan Thị Thanh Hải